Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 538
Tổng lượt truy cập: 3,881,697

Mỹ Đức nỗ lực gìn giữ làng nghề truyền thống dệt Phùng Xá

05/07/2023 - Lượt xem: 111

Hà Nội có rất nhiều làng nghề trồng dâu, nuôi tằm, dệt lụa. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa, nghề này dần mai một. Hiện, trên địa bàn thành phố chỉ còn người dân xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức đang nỗ lực giữ gìn nghề truyền thống.

Nói đến thị trường khăn bông tại Việt Nam người ta thường nhắc đến làng nghề dệt Phùng Xá - huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Nơi đây xưa kia là thủ phủ của nghề dệt tại khu vực Miền Bắc với những người thợ lành nghề, tâm huyết được truyền nghề từ đời này qua đời khác.

Ngày nay, với những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại của máy móc, cùng với yêu cầu ngày càng cao của khách hàng đối với các sản phẩm như áo choàng, khăn bông… nên Công ty TNHH Dệt May Thành Long đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao vượt trội, mẫu mã đẹp mắt, sang trọng, đặc biệt còn tuân thủ rất nhiều quy định nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất.

Những năm qua, Công ty TNHH Dệt May Thành Long đã đưa nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao vào các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý khắp khu vực Miền Bắc. Các sản phẩm của Thành Long có chế độ hậu mãi và chăm sóc được đánh giá hoàn hảo. Vì vậy, khách hàng luôn tin tưởng và tìm đến Thành Long ngày càng tăng.

Năm 2021, Công ty đạt được giấy chứng nhận ISO 9001:2015 về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ sợi, các loại khăn tắm, khăn rửa mặt, áo choàng tắm,…

Đặc biệt, cũng trong năm 2021, Công ty đã được UBND thành phố Hà Nội đánh giá, phân hạng và quết định công nhận OCOP 4 sao cho 4 sản phẩm gồm: Áo choàng tắm cotton BOHA; Bộ khăn bông sợi tre BOHA; Bộ khăn bông sợi nở BOHA; Bộ khăn bông cotton BOHA. Đây như một lời khẳng định thương hiệu và chất lượng của công ty tới đông đảo khách hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành.

Hầu hết các sản phẩm của Công ty TNHH Dệt May Thành Long đều được làm từ tự nhiên nên công ty đã liên kết sản xuất với các đơn vị cung cấp sợi được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn sợi, quy trình khép kín.

Nguyên liệu và quá trình sản xuất sản phẩm nói không với thành phần biến đổi gen, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất phụ gia, chất tẩy trắng, chất tạo mùi, chất bảo quản.

Đặc biệt, sản phẩm của công ty không chứa Formaldehyde và các thành phần độc hại khác. Do đó, sản phẩm không chỉ đạt độ an toàn, mang tính sinh thái cao mà còn giúp người tiêu dùng an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Mỗi sản phẩm mang thương hiệu BOHA sau khi xuất xưởng đến tay người tiêu dùng được truy xuất nguồn gốc rõ ràng và lưu trữ đầy đủ chứng từ, hồ sơ về quy trình.

Với phương châm bảo tồn làng nghề truyền thống, đặt lợi ích và cảm nhận của người tiêu dùng lên hàng đầu, thương hiệu khăn bông Thành Long không ngừng nghiên cứu, phát triển cho ra đời những sản phẩm tốt nhất từ

chất liệu, mẫu mã, đến thiết kế. Thành Long sẽ đưa người tiêu dùng Việt Nam đến với các tiêu chuẩn tiên tiến nhất trên thế giới, được trải nghiệm cảm giác sử dụng dòng sản phẩm khăn cao cấp thực sự.

Đặc biệt, mỗi sản phẩm của công ty đều chứa đựng cả tình yêu, sự tâm huyết của những con người Phùng Xá với trăn trở luôn sáng tạo, đổi mới để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Trưởng Phòng Kinh tế huyện Mỹ Đức Trương Anh Tuấn khẳng định, nhờ có sự nỗ lực vực dậy nghề truyền thống, các hộ dân ở xã Phùng Xá bước đầu đã thực sự thành công với những sản phẩm lụa tơ tằm chất lượng cao. Nhờ đó, vừa làm giàu cho cá nhân, vừa góp phần giữ nét đẹp đặc trưng của vùng quê ven dòng sông Đáy, thúc đẩy phát triền kinh tế - xã hội cho địa phương, nâng cao đời sống của Nhân dân


Tổng hợp: Thanh Nam (Nguồn: Theo Báo TTTĐ)

Tag: Mỹ Đức nỗ lực gìn giữ làng nghề truyền thống dệt Phùng Xá
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 538
Tổng lượt truy cập: 3,881,697