Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 546
Tổng lượt truy cập: 3,881,725

Huyện Sóc Sơn: Xã Phù Lỗ đón bằng công nhận Nông thôn mới nâng cao

08/08/2023 - Lượt xem: 138

Vừa qua, xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn) long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Sau khi về đích nông thôn mới năm 2014, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phù Lỗ bắt tay vào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Phong trào được phát động, lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ Phùng Đức Trọng cho biết, địa phương xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Chính vì vậy, ngay sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã đã ban hành nghị quyết với mục tiêu về đích nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2020 - 2022.

Trên cơ sở định hướng xây dựng nông thôn mới nâng cao theo phương châm sáng tạo và phù hợp thực tiễn, xã chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp. Đáng khích lệ, công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhận được sự ủng hộ, chung sức của người dân các thôn, làng.

Từ năm 2020 đến nay, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đã ủng hộ trên 10.000 ngày công, hiến hơn 500m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi. Các tổ chức, đoàn thể tham gia vẽ tranh bích họa, trồng hoa-cây xanh, duy trì hàng chục tuyến đường tự quản... Nguồn lực xã hội hóa cho xây dựng nông thôn mới nâng cao được hơn 2 tỷ đồng.

Với sự chung sức của các tầng lớp Nhân dân, cơ sở hạ tầng xã Phù Lỗ ngày một được nâng cấp đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế. Đặc biệt, đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện. Từ năm 2020, xã đã không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 71 triệu đồng/người/năm..

Với những kết quả đã đạt được, mới đây, xã Phù Lỗ đã được UBND TP Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. 

Chúc mừng những kết quả xây dựng nông thôn mới mà xã Phù Lỗ đã đạt được, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đề nghị xã duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia của người dân nhằm nâng cao các tiêu chí, phấn đấu đưa xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.

“Sau nông thôn mới kiểu mẫu, chúng tôi cũng kỳ vọng xã sẽ là địa phương đi đầu trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới thông minh; trở thành một miền quê đáng sống của huyện Sóc Sơn...” - ông Phạm Văn Minh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cũng nhấn mạnh, xã Phù Lỗ nằm tiếp giáp huyện Đông Anh, địa phương sắp lên quận, gần Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, các tuyến giao thông trọng điểm... Đây là những điều kiện rất thuận lợi. Chính quyền và Nhân dân xã Phù Lỗ cần tận dụng cơ hội này để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa kinh tế - xã hội, đóng góp vào mục tiêu chung của huyện nhà


Tổng hợp: Thanh Nam (Nguồn: Theo Báo KTĐT)

Tag: Huyện Sóc Sơn: Xã Phù Lỗ đón bằng công nhận Nông thôn mới nâng cao
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 546
Tổng lượt truy cập: 3,881,725