Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 686
Tổng lượt truy cập: 3,005,488

Hơn 2000 sản phẩm nông sản, OCOP hội tụ về Thủ đô

15/04/2023 - Lượt xem: 142

Tối ngày 14/4, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023 tại quảng trường thị xã Sơn Tây.

Ông Nguyễn Xuân Đại, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội (thứ hai từ trái qua), ông Tạ Văn Tường, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội (ngoài cùng bên trái) cùng các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày vật tư nông nghiệp tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Đại, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, trong 1.350 làng nghề và làng có nghề của Hà Nội một số làng nghề, làng có nghề bị mai một trong thời gian hoạt động. Đến nay còn 806 làng nghề và làng có nghề, trong đó có 321 làng nghề, làng nghề truyền thống được UBND Thành phố công nhận; có trên 11.000 sản phẩm nông sản thực phẩm đã gắn mã truy xuất nguồn gốc QR Code. Bên cạnh đó có 164 mô hình ứng dụng công nghệ cao; 149 mô hình liên kết chuỗi trong nông nghiệp. 

Trong 2.167 sản phẩm OCOP được Thành phố công nhận có 1.871 sản phẩm OCOP còn hiệu lực, trong đó có 6 sản phẩm 5 sao, 11 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.162 sản phẩm 4 sao, 692 sản phẩm 3 sao. 

"Với những số liệu nêu trên thì Hà Nội là địa phương có sản phẩm nông nghiệp, làng nghề rất lớn để đáp ứng nhu cầu nội tiêu, liên kết hợp tác tiêu thụ trong nước và xuất khẩu."- ông Đại nhấn mạnh.

Hội chợ lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ hội giúp các chủ thể, doanh nghiệp, các hộ sản xuất tăng cường kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại. Đồng thời tìm kiếm khách hàng, tiếp cận thị trường, nhất là việc đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP...

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội giúp các chủ thể, doanh nghiệp và cộng đồng tăng cường kết nối giao thương, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, xây dựng thương hiệu và tìm đầu ra cho sản phẩm. Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, tiếp cận với công nghệ tiên tiến và tiến bộ kỹ thuật mới, góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm và phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực trong phát triển kinh tế khu vực nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương, đồng thời cũng đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP tại chương trình

Theo ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội, hội chợ lần này được tổ chức trong thời gian 4 ngày, từ ngày 14 đến ngày 17/4, với trên 80 gian hàng giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và khu trưng bày giống vật tư, hoa, cây cảnh với diện tích trên 500m2. Điểm nhấn của Hội chợ là tác phẩm “Xứ Đoài thăng hoa - hội tụ” được kết tinh từ các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ..

Sản phẩm tham gia hội chợ đến từ các quận huyện thị xã trên địa bàn Hà Nội và 17 tỉnh, thành phố như: Thái Nguyên, Lâm Đồng, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Hải Phòng... với trên 2.000 sản phẩm giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố thỏa mãn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo Sở NN&PTNT, Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Xuân Đại đã biểu dương các đơn vị, doanh nghiệp và chủ thể trên cả nước trong thời gian qua đã tích cực tham gia nhiều sự kiện xúc tiến thương mại để kết nối giao thương sản phẩm của Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước. Đồng thời tạo điều kiện cho nhân dân, khách tham quan nhận diện và tiêu thụ sản phẩm chất lượng tốt gắn với thương hiệu, văn hóa lịch sử và cộng đồng của các địa phương.

 

 


Tổng hợp: Thanh Nam (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính Phủ)

Tag: sản phẩm nông sản OCOP
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE