Hỗ trợ kết nối tiêu thụ cho hơn 500 sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
21/11/2024 - Lượt xem: 16
Ngày 15/11, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024.
Phát biểu khai mạc, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Ngọ Văn Ngôn cho biết, quy mô sản xuất sản phẩm nông nghiệp đứng đầu cả nước với diện tích trồng lúa hơn 155.000ha, rau 35.000ha, thủy sản 24.000ha, chăn nuôi 1,5 triệu con lợn, 47 triệu gia cầm.
Tính đến thời điểm này, toàn Thành phố có 100% huyện, xã đạt chuẩn nông thôn mới, 188 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 76 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Thanh Trì được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2024, phấn đấu có thêm ít nhất 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Hỗ trợ kết nối tiêu thụ cho hơn 500 sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền- Ảnh 1.
Tuần hàng với 50 gian hàng và hơn 500 sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của thành phố Hà Nội và 9 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia
Lợi thế lớn nhất của Thành phố là có 1.350 làng nghề và làng có nghề, trong đó có 334 làng nghề, nghề truyền thống và làng nghề truyền thống được UBND Thành phố công nhận; có 1.090 hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động; 1.695 trang trại; 149 chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm; hơn 164 mô hình ứng dụng công nghệ cao, hơn 13.000 sản phẩm nông, lâm, thủy sản đã được cấp mã truy xuất nguồn gốc (QRCode).
Lũy kế từ năm 2019 đến nay, Thành phố đã đánh giá, chứng nhận 3.021 sản phẩm OCOP; trong đó có 6 sản phẩm 5 sao, 16 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.538 sản phẩm 4 sao và 1.461 sản phẩm 3 sao. Năm 2024, Thành phố tiếp tục đánh giá, phân hạng khoảng 500 sản phẩm, nhằm hỗ trợ các chủ thể OCOP phát triển, nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và tiến tới xuất khẩu.
Sự kiện thu hút rất đông người dân huyện Ba Vì tới tham quan, mua sắm sản phẩm
Để giới thiệu các sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng Thủ đô, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Ba Vì, các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Tuần hàng, góp phần kết nối giao thương, giúp người dân tiếp cận với sản phẩm OCOP, sản phẩm an toàn, chất lượng.
Tuần hàng với quy mô 50 gian hàng và hơn 500 sản phẩm OCOP là đặc sản vùng miền của thành phố Hà Nội và 9 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Cần Thơ, Cao Bằng, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Tuyên Quang. Đây là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP, đặc biệt là người tiêu dùng hiểu biết hơn về sản phẩm để quan tâm sử dụng.
Tuần hàng được tổ chức trong thời gian 5 ngày, từ ngày 15/11 đến ngày 19/11 tại sân vận động huyện Ba Vì.
Tổng hợp: Thanh Tuyền (Nguồn: Theo Cổng thôn tin điện tử)
Các tin tức khác