Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 5301
Tổng lượt truy cập: 2,715,535

Huy động sức dân xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở Nhị Khê

24/09/2021 - Lượt xem: 1185

Sau khi được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2013, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu sớm hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Không để xảy ra tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản

Để quá trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao được thuận lợi, xã Nhị Khê đã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân.
 
Với sự quyết tâm của chính quyền địa phương, cùng sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, xã Nhị Khê đã huy động được khoảng 102 tỷ đồng từ đa dạng các nguồn lực để nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.
 
Đến nay, sau 8 năm triển khai xây dựng Nông thôn mới nâng cao, xã Nhị Khê đã đạt 19/19 tiêu chí. Đặc biệt, nhờ bám sát dự toán đầu tư, địa phương không để xảy ra tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản trong quá trình thực hiện. Với kết quả trên, xã Nhị Khê đã đủ điều kiện để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt về đích Nông thôn mới nâng cao.
 
Diện mạo vùng quê Nông thôn mới Thường Tín ngày càng khởi sắc
 
Chủ tịch UBND xã Nhị Khê Nguyễn Viết Bình cho biết: Sau quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền và Nhân dân, đến nay Nhị Khê đã được hái “quả ngọt”. Tuy nhiên, thành công lớn hơn mà địa phương có được lại là sự đồng lòng, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân.
 
Minh chứng cho điều đó là trong những năm qua, công cuộc xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở xã Nhị Khê đã nhận được sự hỗ trợ tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, người dân.
 
Nhờ đó, nhiều công trình với sự góp sức của cộng đồng đã được hoàn thành. Điển hình như: Sân chơi thể dục thể thao ở thôn Trung Cao; Công trình đền, miếu thôn Nhị Khê; Cải tạo, nâng cấp trường Tiểu học Nhị Khê; Tu bổ, sửa chữa nhà văn hóa thôn Thượng Đình hay dự án cứng hóa tuyến mương tưới kết hợp rãnh thoát nước sinh hoạt ở thôn Trung Thôn… Tất cả đều có dấu ấn quan trọng từ sự chung tay, góp sức của cộng đồng.
 
Cần xây dựng những miền quê đáng sống
 
Không chỉ chung sức, đồng lòng xây dựng Nông thôn mới nâng cao, những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nhị Khê đã vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo được gần 287 triệu đồng để sửa chữa nhà ở cho 9 hộ dân, đồng thời hỗ trợ vốn sản xuất cho 17 hộ khác…
 
Các cấp Hội Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh duy trì việc vệ sinh hàng tuần tại đường làng ngõ xóm. Nhân rộng mô hình “gia đình 5 không 3 sạch”. Nhờ đó, diện mạo làng quê có nhiều đổi thay tích cực, góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới ở nông thôn…
 
Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thường Tín đã tiến hành lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân. Điều đáng mừng là gần như 100% người dân xã Nhị Khê đồng tình, ủng hộ với kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao mà địa phương đạt được.
 
“Thời gian tới, xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân ủng hộ, tích cực chung tay cùng địa phương nâng cao hơn nữa các tiêu chí Nông thôn mới”, Chủ tịch UBND xã Nhị Khê Nguyễn Viết Bình cho hay.
 
Nhờ có chương trình xây dựng Nông thôn mới, vùng quê Nhị Khê ngày càng khang trang, sạch đẹp
 
Nhận định về công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở xã Nhị Khê, đồng chí Ngọ Văn Ngôn, Phó chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội cho biết: Sau khi xây dựng Nông thôn mới nâng cao thì việc duy trì và nâng cao các mục tiêu vẫn không thay đổi và người dân phải hưởng thụ từ những thành quả của quá trình xây dựng Nông thôn mới đem lại.
 
Theo đồng chí Ngọ Văn Ngôn, công tác xây dựng Nông thôn mới có điểm đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cốt lõi của chương trình là không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn. Sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới, các xã cần phải tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí, đồng thời xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
 
“Trong giai đoạn 2021 - 2025, Hà Nội sẽ xây dựng Bộ tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng gắn với các tiêu chí xã lên phường, huyện lên quận và quan trọng là người dân tại địa phương phải là người được hưởng thụ nhiều nhất.
 
Do vậy, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội để nghị Đảng bộ, chính quyền từ huyện Thường Tín đến cơ sở và Nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 10 năm xây dựng Nông thôn mới; Coi đó là tiền đề và sức bật trong quá trình hoàn thành xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, đưa các xã trở thành miền quê đáng sống và là niềm tự hào của người dân địa phương”, đồng chí Ngọ Văn Ngôn nhấn mạnh.
 

Tổng hợp: Lê Cường (Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/)

Tag: Huy động sức dân xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở Nhị Khê
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 5301
Tổng lượt truy cập: 2,715,535