Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 5230
Tổng lượt truy cập: 2,715,395

Hà Nội tổ chức Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP

18/01/2024 - Lượt xem: 98

Ngày 18.1, Sở NN và PTNT thành phố Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Tây Hồ tổ chức Lễ hội Hội thi hoa đào, quất cảnh truyền thống quận Tây Hồ và các sản phẩm OCOP các vùng, miền xuân Giáp Thìn 2024.

Toàn cảnh lễ hội 

Dự buổi lễ có: Phó Giám đốc Sở NN và PTNT thành phố Hà Nội Tạ Văn Tường; Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới TP. Hà Nội Nguyễn Văn Chí; Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Thanh Tịnh…

Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Tạ Văn Tường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Tạ Văn Tường cho biết: Việc tổ chức lễ hội nhằm thúc đẩy phát triển các làng nghề truyền thống, gắn với phát triển du lịch trên địa bàn TP. Đây không chỉ là hoạt động “Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị- Phát triển bền vững” những giá trị làng nghề truyền thống nói chung, tôn vinh nét đẹp làng nghề “Đào Nhật Tân”, “Quất cảnh Tứ Liên” quận Tây Hồ gắn với giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp để Nhân dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước thưởng ngoạn, mua sắm phục vụ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu dự lễ

Hiện, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ 54 tác phẩm của 29 tác giả tại 2 phường Nhật Tân và Phú Thượng. Trong đó, phường Nhật Tân có 48 tác phẩm của 24 tác giả tham dự; phường Phú Thượng có 6 tác phẩm của 5 tác giả tham dự. Các tác phẩm mang đến hội thi là sản phẩm cây đào truyền thống có tuổi thọ từ 5- 10 năm được các hộ gia đình với nhiều năm kinh nghiệm trồng đào chăm, tỉa. Mỗi tác phẩm, sản phẩm dự thi đều chứa trong mình những câu chuyện riêng, thể hiện rõ nét văn hóa, đời sống, vật chất tinh thần của người Hà Nội.

Thành viên ban giám khảo chấm các tác phẩm 

Các tác phẩm mang đến là các cây đào Bonsai, cây đào cổ thụ, cây đào Thất thốn truyền thống,… với nhiều kiểu dáng và có các thông điệp đầy ý nghĩa nhằm bảo tồn và phát triển giá trị lịch sử văn hóa nông nghiệp làng nghề “đào Nhật Tân”. Thông qua lễ hội, tạo ra một sân chơi công bằng để khuyến khích các nghệ nhân trồng đào phát huy ý tưởng mới, cho ra những tác phẩm có tính sáng tạo, kỹ thuật, mỹ thuật, có tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.

Các tác phẩm được hội đồng ban giám khảo đánh giá kỹ lưỡng, nghiêm túc

Hàng năm, UBND phường Nhật Tân đều tổ chức hội thi hoa đào truyền thống tại địa bàn phường Nhật Tân. Tuy nhiên, năm nay TP. Hà Nội tổ chức hội thi hoa đào, quất cảnh truyền thống cấp TP trên địa bàn quận Tây Hồ với nhiều giải thưởng. Trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. 


Tổng hợp: Nguyễn Hưởng (Nguồn: theo đại biểu nhân dân)

Tag: Hà Nội tổ chức Lễ hội hoa đào quất cảnh và sản phẩm OCOP
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 5230
Tổng lượt truy cập: 2,715,395