THÀNH TÍCH - KHEN THƯỞNG - CHỨNG NHẬN KHÁC CỦA HỢP TÁC XÃ ĐẦU TƯ NÔNG TRẠI XANH VÀ PHÁT TRIỂN BÒ BA VÌ ĐẠT ĐƯỢC
2019_ Cục Chăn nuôi - Trung tâm Khảo kiểm nghiệm và Kiểm định chăn nuôi cấp:
Giấy chứng nhận VietGAP CN-16-14 chứng nhận Hợp tác xã Đầu tư Nông trại xanh và Phát triển bò Ba Vì phù hợp Quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
2020_ Liên minh HTX thành phố Hà Nội cấp:
Chứng nhận Hợp tác xã Đầu tư Nông trại xanh và Phát triển bò Ba Vì đạt danh hiệu điển hình tiên tiến năm 2019
Hợp tác xã Đầu tư Nông trại xanh và Phát triển bò Ba Vì (Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì) được thành lập năm 2016 với 7 thành viên. Quá trình hoạt động, đến nay, Hợp tác xã đã có 15 thành viên, do ông Tạ Việt Hùng làm Giám đốc.
Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì là đơn vị duy nhất trên địa bàn Hà Nội sản xuất sữa theo tiêu chuẩn VietGAP, khép kín từ khâu trồng cỏ, chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và tiêu thụ. Quy mô của Hợp tác xã có trang trại nông nghiệp hữu cơ, nhà máy chế biến sữa tại Ba Vì.
Đặc biệt Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì còn có Trang trại nông nghiệp hữu cơ có thể đón khách thường xuyên đến thăm quan, trải nghiệm các hoạt động tại nơi đây, như chế biến thức ăn cho bò, dê, lợn, gà, vắt sữa bò, dê... và chụp ảnh lưu niệm khi đến với Trang Viên Ba Vì.
Để có nguồn thức ăn cho đàn bò 200 con, Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì đã trồng 25ha cỏ, mùa đông thêm cây ngô, rơm rạ ủ chua làm thức ăn cho bò. Nước uống của bò là nước uống chức năng sinh học Bio của Hàn Quốc, tạo ra những Ion âm rất tốt cho sức khỏe. Bò được theo dõi sức khỏe thường xuyên theo hệ thống vi tính hóa, có hệ thống thư giãn 24/24h, được nghe nhạc...
Điều làm nên khác biệt các sản phẩm sữa của Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì không chỉ là việc có nguồn giống bò tốt, bò được chăm sóc tốt, theo đúng quy trình, mà quan trọng là sữa được bảo quản ngay từ khi được vắt ra. Sữa vắt ra khỏi cơ thể bò được đưa vào bồn trung chuyển và được lọc sữa, sau đó chuyển vào làm lạnh trong 5 phút.
Với những quy chuẩn đã được thực hiện, các sản phẩm sữa được sản xuất ra từ đây gồm: Sữa tươi thanh trùng, sữa chua, sữa chua nếp cẩm, caramen,... Đặc biệt, bánh sữa nhãn hiệu Trang Viên của Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì trong vài năm trở lại đây là món ăn mà nhiều người tiêu dùng ưa thích. Sản phẩm của Hợp tác xã Nông trại Ba Vì đã phục vụ nhu cầu của nhiều người tiêu dùng trong và ngoài thành phố Hà Nội.
Với những đóng góp trên, sản phẩm sữa của Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì đã được Ủy bản nhân dân thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao.
Có 2 bí quyết làm nên sự tươi ngon của sản phẩm sữa Tran Viên Ba Vì là:
1, Bò uống nước được lọc thông qua máy lọc nước chức năng Bio, nhập khẩu Hàn Quốc. Nước được lọc thông qua máy lọc nước có chức năng Bio tạo ra ion âm trong nước nhằm thải độc khỏi cơ thể bò, tiêu hoá thức ăn tốt hơn, giảm mùi cho chuồng trại... Khi uống nước này, bò sẽ cho ra hương vị sữa rất thơm, đặc trưng của vùng núi Ba Vì.
2, Trang trại có hệ thống vắt sữa khép kín, nên khi vắt sữa ra khỏi cơ thể bò chưa đầy 5 phút đã được đưa vào làm lạnh ngay, đảm bảo độ tươi của sữa.