banner
Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 1161
Tổng lượt truy cập: 2,744,823

Quốc Oai: Đưa đặc sản Nhãn chín muộn Đại Thành tham gia kết nối nông sản trực tuyến Hà Nội năm 2021

Tác giả: Thắng Lợi - 31/08/2021 - Lượt xem: 111

Quốc Oai là huyện ngoại thành nằm ở phía tây thành phố Hà Nội. Huyện có nhiều sản phẩm nông nghiệp an toàn và chất lượng với sản lượng lớn như Gà đồi, Trứng gia cầm, thủy sản, Bưởi Diễn, Rau an toàn, Miến Làng So...Đặc biệt Quốc Oai có sản phẩm Nhãn chín muộn có xuất xứ từ một cây nhãn “Tổ” trên 130 năm tuổi ở thôn Đại Tảo, xã Đại Thành, huyện Quốc Oai.

Đặc điểm của đặc sản Nhãn chín muộn quả nhãn có đặc điểm cùi dày, giòn, ráo nước, dễ tách, vị thơm và ngọt đậm, khối lượng trung bình đạt 70 - 75 quả/ kg, đặc biệt thời gian thu hoạch muộn hơn so với giống Nhãn đại trà khác khoảng 1 tháng (từ 20/8 – 20/9). Nhãn chín muộn Đại Thành đã được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ khoa học công nghệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Nhãn chín muộn Đại Thành Quốc Oai”.  Sản phẩm nhãn đã được xuất khẩu sang Mỹ, Nhật bản và một số nước châu Âu. Đối với thị trường trong nước đã ký kết hợp đồng tiêu thụ với các đơn vị như Công ty cổ phẩn thương mại xuất nhập khẩu Green Path; Công ty thực phẩm sạch Biggreen; Công ty cổ phần 5S PRO....với sản lượng/vụ trên 100 tấn.

Đặc sản Nhãn chím muộn Đại Thành thơm, ngon, bùi, ngọt rất đặc trưng

Với tổng diện tích 210 ha (trong đó có 50ha sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn VietGAP), hàng năm cho sản lượng từ 3.500 đến 4.000 tấn. Năm 2021, được đánh giá là năm được mùa nhãn, tổng sản lượng Nhãn Chín muộn của huyện Quốc Oai đạt 4.000 tấn. Tuy nhiên, thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid 19 đúng vào thời gian thu hoạch Nhãn nên việc kết nối vận chuyển theo thị trường truyền thống hàng năm bị giãn đoạn và tiêu thụ chính tại thị trường tự do, chưa có hợp đồng ký kết tiêu thụ sản phẩm.

Mặc dù đã được Sở Công thương Hà Nội; Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội và các sở nghành, tổ chức đoàn thể các Quận, huyện, thị xã hỗ trợ tiêu thụ. Song, đến nay vẫn có 2.000 tấn chưa thu hoạch và đang tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn, giá thấp và có thể không tiêu thụ được.
 
Đặc sản Nhãn chím muộn Đại Thành quả to, mọng nước hạt nhỏ vỏ khô
 
Để giúp đỡ nông dân huyện Quốc Oai tiêu thụ sản phẩm Nhãn chín muộn đảm bảo đời sống, UBND huyện Quốc Oai đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước trung ương, thành phố Hà Nội, các đơn vị tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội quan tấm, tạo điều kiện kết nối để tiêu thụ sản phẩm Nhãn Chín muộn giúp nông dân huyện Quốc Oai để đảm bảo và duy trì mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện Quốc Oai trong thời gian từ ngày 05/9 đến ngày 20/9/2021.
 
Giá Nhãn loại 1 từ 18.000đ/kg đến 20.000đ/kg; Giá Nhãn loại 2 từ 11.000đ/kg đến 16.000đ/kg. Giá trên bao gồm cả vận chuyển đến các cửa hàng.

Nguồn: Theo Tạp chí Văn hóa và Phát triển

Tag: Quốc Oai: Đưa đặc sản Nhãn chín muộn Đại Thành tham gia kết nối nông sản trực tuyến Hà Nội năm 2021
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 1161
Tổng lượt truy cập: 2,744,823