Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 8819
Tổng lượt truy cập: 2,792,499

Thành phố Hà Nội: Giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản, thực phẩm và sản phẩm OCOP

06/08/2021 - Lượt xem: 3176

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên cả nước. Thành phố Hà Nội đã có chỉ thị giãn cách xã hội nhưng những ca nhiễm F0 trong cộng đồng vẫn còn cao. Trong khi nông sản thực phẩm là mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng Thủ đô, mà hiện nay chủ yếu mua hàng thông qua các điểm bán hàng truyền thống, siêu thị trên địa bàn Thành phố đang tiềm ẩn nguy cơ dễ phát sinh dịch bệnh do biến thể Delta lây nhiễm nhanh. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất, các đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP đang lúng túng trong việc kết nối, tiêu thụ, người tiêu dùng chưa kịp thời tiếp cận nguồn cung sản phẩm vừa đảm bảo an toàn, chất lượng, giá hợp lý và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định của Thành phố.

Trước thực trạng đó, để tránh việc đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản trên địa bàn Thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm an toàn để phòng chống dịch hiệu quả và phát triển sản xuất thì việc bán hàng thông qua hình thức thương mại điện tử, bán hàng Online và Livestream thuận lợi hơn trong việc mua sắm cho bữa ăn hàng ngày vừa tiết kiệm được thời gian, vừa hạn chế được tiếp xúc nơi đông người, góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố đề nghị tăng cường kết nối giữa đơn vị sản xuất với các đơn vị tiêu thụ sản phẩm, cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thành phố, các điểm tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP bằng ứng dụng công nghệ thông tin để bán hàng Online, Livestream. Bên cạnh hình thức bán hàng truyền thống tại các điểm bán hàng cần tăng cường hình thức bán hàng Online, Livestream trong thời gian dịch bệnh và giãn cách xã hội, bố trí đội ngũ shipper chuyên nghiệp đáp ứng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chỉ đạo phòng chống dịch của Thành phố. Liên kết với các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem truy xuất nguồn gốc, sản phẩm OCOP để đảm bảo nguồn hàng đảm bảo cung cấp ổn định.

Cần tuyên truyền lan tỏa thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm OCOP; Đơn vị bán hàng Online, Livestream qua trang thương mại điện tử như: Facebook và Fanpage, App Store, Google play, Zalo.... cho người tiêu dùng Thủ đô nắm bắt thông tin.

Các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các điểm bán hàng trên các phương tiện truyền thông tại địa phương để phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và vẫn đảm bảo hàng hóa lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Tuyên truyền cho người dân biết đến các điểm bán hàng truyền thống và các đơn vị bán hàng Online, Livestream qua trang thương mại điện tử như: Facebook và Fanpage, App Store, Google play, Zalo..... Rà soát, cập nhập thường xuyên danh sách các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP và các điểm bán hàng gửi về Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan để tổng hợp báo cáo Thành phố đảm bảo hàng hóa lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Đặc biệt để giúp các nhà sản xuất, đơn vị kinh doanh và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP kết nối tiêu thụ sản phẩm với người tiêu dùng bằng hình thức bán hàng Online, Livestream. Viện nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN và Công xưởng 1102 phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Thành phố hỗ trợ các lớp tập huấn trực tuyến miễn phí chương trình học bán hàng Online, Livestream để bán hàng nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội với thời gian 03 buổi/khóa học.

Thông tin liên hệ đăng ký:

* Viện nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN

Địa chỉ: Tòa nhà Gia Tộc Việt, 138 Bát Tràng, xóm 5, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội

Người liên hệ: Giảng viên Phan Hương; Số điện thoại: 0966.886869

* Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Thành phố

Địa chỉ: Số 73 Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Người liên hệ: Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Tổ trưởng Tổ Truyền thông; Số điện thoại: 0943.569386

Mọi thông tin được đăng tải tại website: nongthonmoihanoi.gov.vn gồm:

Có các phụ lục gửi kèm (Phụ lục 1: Danh sách các đơn vị sản phẩm OCOP trên địa bàn TP Hà Nội; Phụ lục 2: Danh sách các đơn vị sản xuất sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Phụ lục 3: Danh sách các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Phụ lục 4: Danh sách các chợ trên địa bàn Thành phố Hà Nội)./.

File đính kèm:

1. Công văn Số 78 về tiêu thụ sản phẩm:  /ckfinder/userfiles/user/files/CV_78_ve_tieu_thu_sp.pdf

2. Phụ lục 1+2: Danh sách doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và SP OCOP của Hà Nội

/ckfinder/userfiles/user/files/PL1_2_DS_DN_san_xuat_kinh_doanh_va_SP_OCOP_cua_HN.xls

3. Phụ lục 3+4: Danh sách chợ và điểm bán hàng thiết yếu trên địa bàn Thành phố

/ckfinder/userfiles/user/files/PL3_4_DS_cho_va_diem_ban_hang_thiet_yeu_tren_dia_ban_Thanh_pho.xlsx


Tổng hợp: Thanh Tuyền (Nguồn: https://nongthonmoihanoi.gov.vn)

Tag: Thành phố Hà Nội: Giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản thực phẩm và sản phẩm OCOP OCOP
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE