Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 290
Tổng lượt truy cập: 2,824,675

4 xã đầu tiên của huyện Đông Anh đủ điều kiện về đích nông thôn mới nâng cao

Tác giả: - 14/12/2021 - Lượt xem: 638

Ngày 14/12, Tổ công tác giúp việc Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại 4 xã: Tàm Xá, Liên Hà, Xuân Nộn, Bắc Hồng (huyện Đông Anh).
 
 
Mô hình sản xuất trứng và con giống gia cầm mang lại hiệu quả kinh tế cao tại xã Liên Hà (huyện Đông Anh).
 
Sau khi về đích nông thôn mới, 4 xã nêu trên được huyện Đông Anh lựa chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao. Các địa phương đã tổ chức quán triệt sâu rộng chủ trương, chính sách, định hướng, tiến hành đào tạo tập huấn và xây dựng kế hoạch cụ thể để từng bước nâng cấp, hoàn thiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.
 
Với sự tham gia của các tầng lớp Nhân dân, chính quyền 4 xã đã huy động được nguồn lực rất lớn phục vụ xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn. Quá trình đầu tư xây dựng của các địa phương được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm; đặc biệt, không địa phương nào để xảy ra nợ đọng xây dựng cơ bản. 
 
Nhờ nguồn lực đầu tư lớn, hạ tầng kinh tế - xã hội tại các địa phương được tăng cường. Đường làng, ngõ xóm cơ bản được kiên cố hóa. Hệ thống thủy lợi đáp ứng yêu cầu sản xuất của người dân. Thiết chế văn hoá được nâng cấp. Chất lượng y tế ngày một được nâng cao. Kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng tích cực, góp phần cải thiện đời sống cho nông dân… 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Ngọ Văn Ngôn cho rằng, huyện Đông Anh đang trên đường xây dựng xã thành phường, huyện thành quận. Chính vì vậy, trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, các địa phương cần cố gắng để hoàn thiện các tiêu chí theo hướng đô thị hóa.
 
 
Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Ngọ Văn Ngôn phát biểu tại buổi thẩm định
 
Đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội cũng đánh giá cao việc huy động nguồn lực tại các địa phương. Điển hình như tại xã Liên Hà, chỉ trong 2 năm 2020 - 2021, địa phương đã huy động được hơn 250 tỷ đồng phục vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao. Vui mừng hơn khi trong đó có đóng góp rất lớn từ nguồn xã hội hóa.
 
Ông Ngọ Văn Ngôn cũng đề nghị các địa phương khi đủ điều kiện về đích nông thôn mới nâng cao cần tiếp tục quan tâm, hoàn thiện các tiêu chí cơ bản đạt; xây dựng kế hoạch và tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt theo tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, tiệm cận đô thị hoá.
 
Rà soát thực địa tại 4 xã, các thành viên Tổ công tác giúp việc Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao TP Hà Nội đã có những chia sẻ, góp ý cho các địa phương. Một số vấn đề còn hạn chế cũng đã được các thành viên đoàn thẳng thắn nêu ra, đề nghị các địa phương tiếp tục hoàn thiện, đơn cử như: Vệ sinh môi trường và cảnh quan nông thôn, an toàn thực phẩm, cơ sở vật chất văn hóa…
 
Sau khi tổng hợp, đánh giá điểm số cụ thể của 19 tiêu chí, Tổ công tác giúp việc thống nhất 4 xã: Tàm Xá, Liên Hà, Xuân Nộn và Bắc Hồng đủ điều kiện trình Hội đồng TP Hà Nội xem xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đây là bước khởi đầu thuận lợi đối với mục tiêu hoàn thành 100% số xã xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Nguồn: Lê Cường (Theo Báo KTĐT)

Tag: 4 xã đầu tiên của huyện Đông Anh đủ điều kiện về đích nông thôn mới nâng cao
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 290
Tổng lượt truy cập: 2,824,675