banner
Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 1088
Tổng lượt truy cập: 2,744,654

Xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ: Người dân đóng góp 24 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Tác giả: Lê Cường - 13/09/2021 - Lượt xem: 92

Trường Yên là xã kinh tế phát triển của huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội bởi ngoài nông nghiệp còn có nhiều nghề như mộc, sản xuất hàng mây tre giang, may mặc, thương mại, dịch vụ… Đây là nguồn lực vững chắc để huy động vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM)”.

Khi chính quyền xã tổ chức công bố đề án và đồ án quy hoạch xây dựng NTM, ngoài nguồn ngân sách Thành phố, huyện Chương Mỹ hỗ trợ, xã Trường Yên đã tích cực huy động sự đóng góp của toàn thể nhân dân và thực hiện xã hội hóa để huy động sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã. Trong tổng kính phí xây dựng NTM của xã là hơn 136,4 tỷ đồng thì sự đóng góp của nhân dân và thực hiện xã hội hóa chiếm gần 24 tỷ đồng. Riêng xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, xã đã huy động được hơn 8 tỷ đồng.

Bí quyết của việc huy động được nguồn lực để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội hóa ở xã Trường Yên là chúng đều được các cụm dân cư họp bàn bạc kỹ lưỡng, cử ra Ban kiến thiết, Ban vận động để làm sao giải thích rõ mục đích, ý nghĩa cho toàn dân biết. Danh sách cá nhân, tập thể ủng hộ đóng góp đều được niêm yết công khai, mọi người đều hay và tự nguyện góp sức thêm.

Đối với nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước, đặc biệt nguồn vốn do nhân dân đóng góp tập trung hoàn thiện hệ thống đường giao thông, thoát nước ngõ, xóm; tu bổ tôn tạo đình, đền, chùa…, huyện tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức huy động đóng góp, bằng các hình thức phù hợp, trên cơ sở phát huy dân chủ để người dân bàn bạc và tự nguyện đóng góp, không đóng góp theo hình thức bình quân; quản lý và sử dụng vốn góp của nhân dân đúng quy định, đảm bảo công khai, dân chủ. Người dân trực tiếp quản lý, quyết định đầu tư theo hạng mục đề án xây dựng NTM đã được duyệt.

Hiện nay, xã đang tập trung nâng cao các tiêu chí để phấn đấu đến năm 2022 đạt NTM nâng cao. Trong đó, xã tiếp tục huy động sự đóng góp của nhân dân, các doanh nghiệp xây dựng mới nhà văn hóa của thôn Nhật Tiến, Phù Yên, Tân Tiên và cải tạo, nâng cấp một số công trình phúc lợi; Quan tâm nâng cao ý thức của người dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; Đẩy mạnh các phong trào văn hóa, thể dục thể thao; Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương


Nguồn: Vietnam Business Forum

Tag: Xã Trường Yên huyện Chương Mỹ: Người dân đóng góp 24 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 1088
Tổng lượt truy cập: 2,744,654