banner
Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 1153
Tổng lượt truy cập: 2,744,783

Trưng dụng trường học thành điểm bán bánh trung thu, người dân xếp hàng từ 2 giờ sáng chờ mua

Tác giả: Thắng Lợi - 20/09/2021 - Lượt xem: 77

Sáng 19/9 (tức 13/8 âm lịch) hàng trăm người dân Hà Nội xếp hàng trước điểm Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) chờ mua bánh trung thu. Có người thậm chí đã đến từ 2 giờ sáng.

Chờ gần 7 tiếng mua hộp bánh trung thu ở Hà Nội

Rạng sáng 19/9, ông Vũ Đức Hiếu (64 tuổi, ở phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến điểm Trường tiểu học Chu Văn An, phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ xếp hàng chờ mua bánh trung thu Bảo Phương. Ông Hiện đến được ít phút thì lần lượt sau đó rất đông người dân cũng có mặt xếp hàng theo số thứ tự.
 
Hình ảnh người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ mua bánh trung thu ở phố Thuỵ Khuê sáng ngày 19/9. Ban đầu
do không đảm bảo khoảng cách lực lượng chức năng đã loa thông báo nếu không giãn cách sẽ ngừng bán hàng.
 
Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Hiếu kể, từ nhiều năm qua, gia đình ông đã quen với hương vị bánh trung thu truyền thống. Để mua được hộp bánh trung thu vào những ngày cận rằm tháng 8 âm lịch với ông và nhiều người dân là điều không dễ dàng.
 
Do số lượng người mua lớn, tránh tập trung đông, phường Thuỵ Khuê đã trưng dụng
Trường tiểu học Chu Văn An thành điểm bán bánh trung thu lưu động.
 
"Sau khi biết thông tin tiệm bánh trung thu Bảo Phương được quận cho chuyển đến trường học bán để tránh đông đúc tôi đến đây từ lúc 2 giờ sáng. Tôi chờ suốt gần 7 tiếng đồng hồ mới mua được hai hộp bánh. Mặc dù chờ lâu nhưng vui", ông Hiếu chia sẻ.
 
Sau gần 7 giờ chờ đợi, ông Vũ Đức Hiếu (64 tuổi, ở phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã mua được 2 hộp bánh.
 
Theo ông Hiếu, ông muốn mua nhiều cho con cháu nhưng mỗi người chỉ được mua tối đa 2 hộp. Những chiếc bánh trung thu này ông mang về cúng gia tiên, sau đó vào đêm Rằm trung thu các con cháu sẽ cùng thưởng thức. 
 
Anh Vũ Văn Hiện (24 tuổi, ở phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) cho biết, sau 4 giờ chờ đợi cuối cùng anh cũng đến lượt mua.
 
Người dân xếp hàng theo thứ tự vào mua bánh.
 
"Tôi đến đây chờ từ 4 giờ sáng, sau khi lấy số thứ tự tôi đi về. Đến gần 6 giờ tôi ra vẫn chưa thấy mở cửa bán, tôi lại đi về. Lúc 7 giờ cuối cùng cũng mua được hộp bánh. Năm nay dịch bệnh phức tạp nên việc mua bánh trung thu khó khăn hơn rất nhiều. 
 
Hồi tôi 6 tuổi đã theo chân cha mẹ đi đến phố Thuỵ Khuê mua bánh trung thu rồi. Giờ tôi đi làm năm nào cũng đến mua về cúng gia tiên", anh Hiện tâm sự.
 
Anh Vũ Văn Hiện (24 tuổi, ở phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình)
chờ đợi suốt 4 tiếng mới mua được bánh trung thu
 
Hôm nay, do lượng người đến quá đông, lực lượng công an, dân phòng phường Thuỵ Khuê thường xuyên phát loa thông báo mọi người giữ khoảng cách an toàn, phòng chống dịch Covid-19. Nhiều người sẵn sàng đội nắng hàng giờ đồng hồ để được đến lượt.
 
 
Trong sáng nay, tiệm bánh chỉ đáp ứng đủ số lượng 300 người dân, mỗi người được mua tối đa 2 hộp
 
"Đề nghị mọi người giãn cách, nếu mọi người không đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m chúng tôi sẽ yêu cầu dừng việc bán bánh trung thu. Vì đảm bảo an toàn mọi người nên chấp hành. Hôm nay chỉ bán cho 300 khách hàng, những người dân còn lại nếu không có phiếu thứ tự yêu cầu mọi người ra về, tránh tụ tập và quay lại sau", một cán bộ dân phòng phường Thuỵ Khuê đọc loa thông báo. 
 
"Đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của người dân là nhiệm vụ số 1"
 
Đến lúc hơn 8h nhưng số lượng phiếu phát số thứ tự đã hết, nhiều người dân đành ngậm ngùi đi về. "Chiều hoặc mai tôi sẽ quay lại sớm để chờ đợi. Tôi mua bánh trung thu ở đây quen rồi và cả gia đình chỉ thích loại bánh truyền thống này", bà Nguyễn Thị Lan (55 tuổi, ở quận Ba Đình) chia sẻ.
 
Người dân được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay trước khi vào mua bánh
 
Trực tiếp đến điểm bán bánh trung thu lưu động, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Tây Hồ yêu cầu phường Thuỵ Khuê thông báo người dân đảm bảo khoảng cách, xếp hàng thứ tự, tránh ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.
 
Chị Thu Thuỷ, chủ tiệm bánh trung thu Bảo Phương cơ sở 2 bê bánh phục vụ người dân
 
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết: "Tiệm bánh trung thu Bảo Phương từ nhiều năm nay là nơi đông người dân đến mua mỗi dịp Rằm trung thu. Với mong muốn của nhân dân, chính quyền đã tạo điều kiện trưng dụng trường học là nơi bán hàng. 
 
Một người dân vui vẻ vì mắn lấy được số thứ tự chờ mua bánh
 
Tuy nhiên, quan trọng đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của người dân là nhiệm vụ số 1, tránh tập trung đông. Chúng tôi yêu cầu phải phát phiếu như phiếu đi chợ, xếp hàng 2m mới cho bán", ông Tuấn thông tin.
 
Người dân đội nắng chờ đến lượt mua bánh
 
Ông Nguyễn Quang Ngọc, Chủ tịch UBND phường Thuỵ Khuê cho biết, năm nào cận Rằm trung thu tại phố Thuỵ Khuê cũng đông đúc cảnh người dân xếp hàng. Phía phường Thuỵ Khuê thường xuyên nhắc nhở đảm bảo công tác an ninh trật tự.
 
"Để tạo thuận lợi cho cửa hàng kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông, UBND phường đã làm việc với cửa hàng và nhà trường tạo điều kiện thành điểm bán hàng lưu động. Bên cạnh đó, cán bộ phường phối hợp với lực lượng chức năng quận Tây Hồ có mặt tại đây hỗ trợ cho người dân", ông Ngọc thông tin.
 
Trao đổi với PV Dân Việt, chị Thu Thuỷ, chủ tiệm bánh trung thu Bảo Phương cơ sở 2 cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19 năm nay số lượng nhân viên phục vụ chỉ khoảng hơn 20 người.
 
"Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh tụ tập những ngày qua cửa hàng liên tục phục vụ online. Do số lượng bánh có hạn trong khi nhu cầu nhiều, chúng tôi cố gắng làm sao những hộp bánh sẽ đến được tay nhiều người dân nên chỉ bán tối đa mỗi người 2 hộp", chị Thuỷ chia sẻ.
 

Nguồn: https://danviet.vn/

Tag: Trưng dụng trường học thành điểm bán bánh trung thu người dân xếp hàng từ 2 giờ sáng chờ mua
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 1153
Tổng lượt truy cập: 2,744,783