banner
Gửi trọn niềm tin tới cộng đồng

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 1154
Tổng lượt truy cập: 2,744,785

Tỏi đen OCOP 4 sao xuất khẩu sang Hàn Quốc

Tác giả: - 13/09/2021 - Lượt xem: 125

Ông Nguyễn Văn Tráng, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên, Xuất - nhập khẩu và Phát triển Công nghệ Nhật Bản, cho biết, một lần sang Nhật công tác, thấy công nghệ lên men tỏi đen của người Nhật, chất lượng vượt trội, hơn hẳn so với tỏi thông thường.

 Khách nếm thử tỏi đen tại quầy hàng của Công ty.
Do vậy, sau khi về nước, ông đã tập trung nhân lực, vật lực của toàn Công ty vào việc nghiên cứu, để cho ra đời sản phẩm tỏi đen của người Việt, đạt OCOP 4 sao năm 2020.
Từ dự định trên, ông Tráng đã, liên kết với nhiều nhà khoa học đến từ các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam như: TS. Đào Văn Đôn, Học viện Quân Y; TS. Phạm Tuấn Anh, Đại học Dược Hà Nội, TS. Trần Minh Ngọc, Viện Dược liệu, về công nghệ lên men tỏi đen của Nhật Bản.
Kết quả là, sau nhiều năm đầu tư nghiên cứu, Công ty đã cải tiến, làm chủ hoàn toàn công nghệ lên men tỏi đen, chuẩn hóa từ khâu nguyên liệu, tới quy trình sản xuất, và cho ra đời sản phẩm Tỏi đen Kochi của người Việt, không khác gì tỏi đen chính hiệu của Nhật Bản.
Được biết, tỏi đen của Công ty đã đảm bảo được những yếu tố như: củ nguyên vẹn, không méo mó dập nát, vỏ màu sáng, khô ráo, cứng chắc. Ruột tỏi mềm dẻo, có màu đen nhánh, vị ngọt đậm, không chua, không cay, không đắng. Đặc biệt là có mùi thơm rất dễ chịu, hàm lượng hoạt chất chính: SAC 80 – 120 mcg/g.
Theo đó, quy trình lên men tỏi đen tự nhiên, được thực hiện ở nhiệt độ: 50 - 70oC, độ ẩm thích hợp 70 - 80%, trong khoảng thời gian 60 - 90 ngày, tùy vào cơ sở lên men.
Khi đó, tỏi đã trải qua một quá trình thay đổi các đặc tính lý, hóa, bao gồm cả mùi vị, màu sắc, và các thành phần dinh dưỡng bên trong củ tỏi.
Đặc biệt, quá trình lên men được kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Sau đó, tỏi tươi sẽ chuyển sang màu đen, phần thịt tỏi, có cấu trúc mềm dẻo và vị ngọt. Từ đó, khắc phục được những nhược điểm của tỏi tươi như mùi hôi, vị cay nóng.
Ngoài ra, các hoạt chất trong tỏi đen, được tăng cường so với tỏi tươi, do vậy, hoạt tính sinh học của tỏi đen, cao hơn tỏi tươi gấp nhiều lần.
Điều đặc biệt là, nhờ được chuẩn hóa về chất lượng, nên tỏi đen Kochi có hạn sử dụng lên đến 36 tháng, và là loại tỏi duy nhất trên thị trường, có thời hạn sử dụng dài hơi như vậy. Hiện, tỏi đen Kochi đã có mặt ở Bệnh viện Quốc tế Vinmec, và xuất khẩu sang Hàn Quốc.
Không chỉ khách hàng người Việt, ưa chuộng tỏi đen OCOP 4 sao Kochi, mà nhiều khách hàng nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Anh, Đức, Mỹ… đều tin tưởng sử dụng sản phẩm nói trên của người Việt.
Nguyên liệu chế biến tỏi đen của Công ty là tỏi “cô đơn”, vì hàm lượng dinh dưỡng trong tỏi cô đơn, cao hơn so với tỏi nhiều nhánh. Do vậy, phải chọn nguyên liệu từ những vùng chuyên canh tỏi, ví như: tỏi cô đơn Lý Sơn (Quảng Ngãi), tỏi Phan Rang (Ninh Thuận), tỏi Bắc Giang, tỏi Kinh Môn (Hải Dương), tỏi tía Phù Yên (Sơn La), đây là những loại tỏi giàu dinh dưỡng, do thổ nhưỡng thích hợp với cây tỏi ta.
Để chinh phục thị trường trong nước, Công ty đã tham dự nhiều hội chợ triển lãm ở Việt Nam, được người tiêu dùng  bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Mặt khác, tỏi đen Kochi cũng đang trong quá trình đàm phán, hoàn thiện thủ tục, để có mặt trên cả 5 châu lục trong năm 2021.
Đặc biêt, Công ty cũng đang nỗ lực, để tỏi đen Kochi trở thành thương hiệu quốc gia “Make in Vietnam”, thương hiệu của người Việt.
Mặt khác, cũng theo Công ty Xuất - nhập khẩu và Phát triển Công nghệ Nhật Bản: “Hiện, chúng ta đang phải đối mặt với nhiều loại biến thể mới của virus Sars-Cov-2. Tỏi đen đã góp phần tích cực trong việc giúp tăng cường sức đề kháng phòng ngừa đại dịch Covid-19 rất tốt.
Do củ tỏi đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên, nên củ tỏi thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Song, hoạt tính sinh học của tỏi tươi không cao bằng tỏi đen.
 

Nguồn: kinhtenongthon.vn

Tag: Tỏi đen OCOP 4 sao xuất khẩu sang Hàn Quốc
Tin mới nhất

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người đang online: 1154
Tổng lượt truy cập: 2,744,785